THPT Nguyễn Chí Thanh

Các trường khối kinh tế tuyển sinh năm 2020 như thế nào?

Là một trong những khối ngành được thí sinh ưu tiên lựa chọn. Vậy các trường ĐH khối ngành kinh tế năm nay tuyển sinh thế nào?
Các trường khối kinh tế tuyển sinh năm 2020 như thế nào?

ĐH Kinh tế quốc dân cho biết năm nay, trường ĐH Kinh tế quốc dân có 3 phương thức tuyển sinh: Thứ nhất dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Thứ hai, xét tuyển kết hợp. Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, trường dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết hợp cùng các tiêu chí khác như: chứng chỉ ngoại ngữ; kết quả học tập của 3 năm THPT nhưng chỉ lấy điểm 5 kỳ học, không kể kỳ cuối lớp 12 đối với thí sinh là học sinh giỏi trường chuyên; Giải nhất nhì ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở 3 năm học THPT…

Phương thức thứ 3 là tuyển thẳng áp dụng đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố 5 phương thức xét tuyển sinh hệ ĐH chính quy năm 2020.

Thứ nhất là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên (dự kiến xét tuyển trong tháng 6).Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng.

Thứ hai là phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại (dự kiến xét tuyển trong tháng 6).Trong đó,chỉ tiêu xét tuyển được áp dụng riêng cho từng đối tượng.

Thứ ba là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức phối hợp với ĐHQG Hà Nội.

Điều kiện tham gia kỳ thi là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên. Thí sinh tham gia xét tuyển theo các tổ hợp A00,A01,D01,D02,D03,D04,D06,D07.

Thứ tư là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến 20% chỉ tiêu).

Thứ năm là phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Năm 2020, trường ĐH Thương mại sẽ xét tuyển theo 2 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Học viện Tài chính năm nay tuyên sinh 4.200 chỉ tiêu, trong đó thực hiện các phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng tuyển 5.000 chỉ tiêu, gồm 03 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực; Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng năm nay tuyển 3400 chỉ tiêu, 4 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức; Xét tuyển dựa trên học bạ THPT điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi với điểm học bạ THPT để xét tuyển.